HKBoot 2017 – Windows Live USB

Chào các bạn ! Tôi là Hoàng Khiển, đến từ địa đầu tổ quốc Việt Nam, HÀ GIANG. Có lẽ đã khá lâu rồi tôi không mang tới cho các bạn một thứ gì mới mẻ. Âu cũng vì những vấn đề liên quan tới công việc hàng ngày. Mặc dù vậy đam mê với công nghệ là thứ không bao giờ tắt trong tôi. Một trong số đó, có thể kể đến là HKBoot. Với nhiều người có thể cho rằng, cứ đọc, xem và làm theo hướng dẫn là có thể tạo cho mình một bản PE rồi. Tuy nhiên, nếu chỉ vậy thì câu chuyện có thể kết thúc rồi.

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, thì việc cập nhật cách thức làm không hề dễ dàng, nhất là các website nước ngoài, cộng thêm với trình độ ngoại ngữ có thể gọi là lẹt đẹt của tôi, một số thứ lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với cánh đàn ông con trai, cái gì khó là ta lại càng ham và muốn chinh phục nó. Để thực hiện được bản HKBoot này, đã bao đêm thức trắng chỉ để lần mò ra một vài thứ nhỏ mà không ra. Nhiều khi đến phát nản. Nhưng quả thực trời không phụ lòng người. Sau bao ngày tìm tòi, cộng thêm sự giúp đỡ của một số anh em, cuối cùng tôi cũng có thể hoàn thiện sản phẩm và mang tới tay người dùng. Chưa biết đây đã là bản cuối cùng trong series WINPE by me hay chưa, chỉ biết một rằng ở mỗi sản phẩm, dù to hay nhỏ, tôi đều cố gắng làm nó tốt nhất, và mang nét đặc trưng mà những ai dùng sản phẩm HKBoot – Windows Live USB của Hoàng Khiển sẽ thấy. Ok, giới thiệu như vậy là đủ rồi. Cái các bạn quan tâm nhiều hơn đó là bản HKBoot này có gì mới mẻ so với các bản MultiBoot khác, đúng không. Để có một cái nhìn trực quan hơn, mời các bạn xem Video và một vài hình ảnh dưới đây :

 

Menu chính BCD Legacy

Menu chính BCD EFIx64

Menu chính BCD EFIx86

Win8 / 10PE x86 / x64

Win8PE và Win10PE tích hợp BitLocker

[button size=”lsmall” url=”https://www.fshare.vn/folder/R2QAXKS1GUPQ” target=”blank”]Fshare.vn[/button]

[button size=”lsmall” url=”https://4share.vn/d/2b1e1f1c1f1d1b1d” target=”blank”]4share.vn[/button]

[button size=”lsmall” url=”https://goo.gl/f24u0P” target=”blank”]GDrive[/button]

[button size=”lsmall” url=”https://yadi.sk/d/8rNHpHdp3HYrqx” target=”blank”]Yandex[/button]

Password (nếu có): chiasetutam.com hoặc hoangkhien.com

Tên File: HKBoot_2017_ChiaSeTuTam.Com.ISO
MD5: 04F46140AE9FF6E2BE513428E56966F1
SHA1: 845821BE371968AD7CF458D60799D28149097A51

WINPE không phải một đề tài mới và tôi cũng không phải người tiên phong ở Việt Nam, tuy nhiên tôi luôn cố gắng học hỏi những gì mới mẻ và áp dụng nó vào sản phẩm mới của tôi nhằm mang tới lựa chọn tốt cho người dùng sử dụng máy móc đời mới. Chính vì vậy, hãy sử dụng, đánh giá và góp ý để tôi có thể hoàn thiện ngày một tốt hơn nữa. Việc ủng hộ của các bạn cũng là động lực để tôi có thể làm được nhiều thứ tốt hơn nữa. Chúc các bạn vui vẻ !

Hà Giang, 30 tháng 4, 2017
Hoàng Khiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Đầu tiên mình xin cám ơn Anh Hoàng Khiển đã bỏ biết bao công sức tạo nên một sản phẩm hữu ích , mình đã test thành công và tất cả đều chạy mượt mà .
  Tuy nhiên trong cả WinPE8 và 10 đều không có trình duyệt web, driver wifi cũng như rất ít phần mềm , không như trong video demo, không có cả phần mềm dể set up Window OS … mình muốn cài thêm phần mềm thì làm như thế nào ?

  Mong bạn sớm hồi đáp , một lần nữa xin cảm ơn vì tất cả !
  Trân trọng .

 2. Biết anh từ cách đây 5 đến 6 năm trước rồi thì phải…
  hồi đó biết đến trang của anh là hoangkhienblog.
  thật sự anh quả là người sáng tạo, chia sẻ toàn thứ hữu ích cho anh em.
  hầu như từ đó toàn dùng bản Boot của anh từ cũ đến mới.
  cảm ơn anh đã chia sẻ công cụ hay hữu ích cho mọi người ạ…

 3. Đầu tiên mình xin cảm ơn Hoàng Khiển đã chia sẻ cho ae IT một bản USB Boot rất rất hữu ích. Và sau đây mình có 1 số thắc mắc muốn hỏi HK, khi đã cài và test trên 2 laptop (1 lagacy và 1 uefi) mọi thứ đều rất ok duy chỉ có máy uefi lại không tìm thấy driver wifi. Mong bạn sớm hồi đáp. Thanks !

 4. Có vẻ như anh đã liệu trước được việt treo keyboard trong grub4dos nên để nó auto nhảy vào win8pex86 nhưng em vẫn muốn hỏi là liệu có cách giải quyết tối ưu trong trường hợp này không,em hay làm h61 và cũng chỉ gặp tình trạng này trên main h61 của gigabyte (GA-H61M-DS2).

 5. Cảm ơn anh nhiều, bản này em tích hợp Mini XP của bản trước vào, boot oke hết ạ, nhưng bản Mini XP hok nhận Phân vùng HDD anh, làm sao để khắc phục ạ 🙂

 6. Anh cho hỏi hkboot sử dụng bootloader là Grub2/Grub4dos/Syslinux ? Vì trên một số dòng máy cũ em boot bị treo không vào được boot menu.

 7. Làm sao để vào được menu chuẩn UEFI ? vào F12 thì có 2 chuẩn khởi động của USB, nếu vào khởi động USB theo chuẩn UEFI thì nó vào luôn WINDOWS của máy vì máy tôi dùng Win 10 chuẩn UEFI – GPT

 8. Sao tôi không vào được menu EFI x64. Bởi khi nhấn F12 để lựa chọn khởi động thì có 2 cách khởi động USB HKBoot 2017.Khi chọn khởi đông UEFI thì vào luôn Win của máy tính. Máy tôi dùng chuẩn UEFI – GPT. Khi khởi đông MAP thì vào menu Legacy.

 9. Chào bạn, mình chạy trên VMware Workstation thì ngon lành nhưng khi chạy trên Oracle VM VirtualBox thì không thể boot vào Win 8 PE x86 được dù mình đã bật Enable PAE/NX rồ ( Cứ Load màn hình boot hoài mà không vào Win).

 10. admin cho minh hởi chut. bản boot của bạn khi minh boot ở main cài chế độ AHCI thì vẫn bình thường nhưng khi thiết lập trên Raid5 thì mãi nó không load được. Trong khi đó minh boot bản DLC 2017 thì cả 2 chế độ AHCI và raid5 đều ok

 11. Làm sao để trở về như trc khi cài vậy bạn. cái usb 8gb của mình. tạo phân vùng thứ 2 chỉ có 1gb bh làm sao @@

 12. mình rất thích chương trình hkboot nhưng mình ko có tệp click để chạy nó. bạn có thể cho mình và hướng dẫn mình làm USB boot bằng phần mềm hkboot ko?