Để trở thành quản lý hoặc ông chủ

Có 1 bạn con đường  đi ở trọ, thấy nhà bếp lộn xộn, chén bát để lung tung nên Tony yêu cầu bạn suy nghĩ cách sắp xếp cho gọn hơn. bạn đã mua giá treo rồi bắt vô tường, và mọi thứ trở nên rất sạch đẹp, điều mà bạn chưa nghĩ ra.

Chỗ ngủ, quần áo, sân nhà, trần nhà, toilet, nhà tắm….đều phải nên như vậy. cứ nhìn ngó và sửa, bỏ những cái cũ kỹ bẩn thỉu đi, chà rửa cho thật sạch vào. nên ăn ở sạch sẽ để là người văn minh

Cách duy nhất để thoát khỏi đám đông 95% cả đời chật vật chính là lao động với sự tính toán suy nghĩ thật nhiều. Bắt đầu bằng việc quan sát chỗ mình ở, sẵn sàng bỏ vài tiếng ra QUAN SÁT và nghĩ ra cách thay đổi sao cho nó tốt hơn, đẹp hơn, gọn gàng hơn, khoa học hơn. Và phải bắt tay vào làm.

Có 2 bạn nhóm tình nguyện, từ đứa ngáo ngơ toàn phần, chỉ sau 2 tháng đào tạo, đã được cân nhắc làm quản lý. Vì bạn chịu khó quan sát và sẵn sàng lao động chân tay. Còn cũng có những bạn 2 năm vẫn là đứa sai vặt, kêu gì làm đó vì không có óc quan sát, lại lười, cứ ôm laptop miết. Vào chỗ ở, chỗ ngủ của thể loại sai vặt viên này sẽ thấy dơ dáy bẩn thỉu không gọn gàng gì cả. Người thì hôi thối, giày dép không rất bẩn, rất hôi, tóc tai dài thậm thượt…

Các bạn trẻ cũng lưu ý để chọn bạn trai bạn gái chọn vợ chọn chồng, phải là người chăm làm tay chân để được hạnh phúc. Đừng dây vào thể loại nghĩ rằng mình học ĐH này ĐH kia sẽ trở thành strategist này, chiến lược gia kia, sẽ có tiền để thuê người. Mãi mãi không có. Chỉ là những ảo tưởng viên.

Còn lấy thể loại kia, thì nghèo túng vì lười, lại phải sống trong không khí môi trường bẩn thỉu cả đời, rất uổng. Mọi thứ đều từ thói quen từ bé, gia đình không cho làm chân tay cái gì, chỉ bắt học và học thì phải nhận thức cái đó là sai, phải kiên quyết làm.

Bạn trẻ nào không chịu mó tay vô cái gì để ra mồ hôi thì không có nhận thức. Nhận thức là thước đo sự trưởng thành. Với người 18+ tức cơ thể trưởng thành rồi nhưng trí óc thì chưa, nên tránh xa, đừng dây vào sẽ khổ.

 

CẢNH BÁO RỦI RO
Tất cả các sản phẩm giao dịch tài chính có sử dụng đòn bẩy tạo ra rủi ro lớn cho số vốn của bạn. Nó không phù hợp cho tất cả nhà đầu tư và bạn có thể mất nhiều hơn tiền gửi ban đầu của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về các rủi ro liên quan và tìm kiếm sự tư vấn độc lập nếu cần thiết.
Liên hệ hỗ trợ: Facebook Zalo Telegram
Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on google
Chia sẻ lên Google+
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on email
Chia sẻ qua Email
Chia sẻ liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *