13 câu nói bất hủ của Warren Buffett: “Kim chỉ nam” nhất định không thể bỏ qua nếu muốn chạm tới thành công trong công việc và cuộc sống


ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HỖ TRỢ 24/7
======================

 ‘Dù bạn có tài năng hay nỗ lực đến mức nào đi nữa thì một số việc vẫn phải cần có thời gian. Bạn không thể sinh một em bé trong vòng một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ mang thai”, Warren Buffett nhấn mạnh.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại và thành công nhất trong lịch sử. Với khối tài sản vào khoảng gần 77 tỷ USD, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã trở thành người giàu thứ 4 trên thế giới. Đặc biệt, ông luôn làm mọi thứ theo cách riêng của mình, từ việc uống Coca-cola vào bữa sáng đến việc sử dụng một chiếc điện thoại lật cũ thay vì smartphone.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 88 của ông vào ngày 30/8, trang Business Insider đã tổng hợp 13 câu nói tuyệt vời nhất để giúp bạn hiểu hơn về vị tỷ phú này. Đây cũng là những bài học đáng giá cho những ai đang tìm kiếm thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình.

1. Phải luôn biết mình đang làm việc với ai

“Bạn không thể đạt được một thỏa thuận tốt với một người tồi tệ.”

13 câu nói bất hủ của Warren Buffett: “Kim chỉ nam” nhất định không thể bỏ qua nếu muốn chạm tới thành công trong công việc và cuộc sống - Ảnh 1.

Warren Buffett và cánh tay phải đắc lực của ông, Charlie Munger.

Không chỉ là một doanh nhân, nhà đầu tư tài ba, Buffett còn nổi tiếng là bậc thầy trong việc “nhìn và chọn người”. Một trong những “thân tín” của ông là Charlie Munger. Charlie Munger là một trong những ông trùm đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại. Kể từ khi gặp gỡ và làm việc chung với Warren Buffett, ông luôn là cánh tay phải đắc lực, là người cộng sự thông thái của Warren Buffett, góp phần xây dựng đế chế Berkshire Hathaway hùng mạnh như hiện nay.

2. Chọn đúng bạn mà chơi

“Tốt nhất là hãy giao thiệp với những người giỏi hơn bạn. Hãy chọn ra những cộng sự có cách hành xử tốt hơn bạn và rồi bạn sẽ hành xử như họ.”

13 câu nói bất hủ của Warren Buffett: “Kim chỉ nam” nhất định không thể bỏ qua nếu muốn chạm tới thành công trong công việc và cuộc sống - Ảnh 2.

Warren Buffett cùng bạn thân Bill Gates.

Nhắc tới người bạn tài ba của mình, Gates từng rất nhiều mỹ từ: ” Warren được mệnh danh là “Nhà thông thái vùng Omaha” bởi những quyết định đầu tư sáng suốt của mình. Ông cũng xuất sắc không kém trong việc đầu tư vào con người. Ông luôn biết cách thu hút người khác và khiến họ cảm thấy thú vị khi được học hỏi từ ông. Dù lịch làm việc dày đặc, Warren vẫn dành thời gian để nuôi dưỡng tình bạn. Ông thường xuyên gọi điện hỏi thăm chúng tôi và gửi những bài báo mà ông nghĩ Melinda hay tôi sẽ thích.

Tôi đã học được rất nhiều điều từ Warren trong 25 năm qua. Nhưng bài học quan trọng nhất chính là về tình bạn. Warren là một người bạn tốt bụng và chu đáo mà ai cũng muốn có. Ông luôn sẵn lòng làm cho người khác cảm thấy thoải mái và chia sẻ niềm vui cuộc sống cho những người xung quanh.

Cho tới bây giờ, mỗi lần tôi tới Omaha, Warren vẫn lái xe tới sân bay đón tôi. Hành động ấy nhỏ, nhưng với tôi lại ý nghĩa vô cùng. Tôi luôn nóng lòng chờ máy bay mở cửa. Bởi tôi biết ngoài đó, Warren đang đợi tôi với những câu chuyện hài hước và thú vị”.

3. Một số thứ cần phải có thời gian

“Dù bạn có tài năng hay nỗ lực đến mức nào đi nữa thì một số việc vẫn phải cần có thời gian. Bạn không thể sinh một em bé trong vòng một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ mang thai.”

13 câu nói bất hủ của Warren Buffett: “Kim chỉ nam” nhất định không thể bỏ qua nếu muốn chạm tới thành công trong công việc và cuộc sống - Ảnh 3.

4. Luôn hành động với sự chính trực

“Bạn phải cần tới 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ mất 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi thứ theo cách khác đi.”

Là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, Warren Buffett cho rằng, khi tuyển người hãy tìm kiếm ba phẩm chất sau: sự chính trực, thông minh và năng lực. Và nếu họ không có phẩm chất đầu tiên, hai điều sau sẽ giết chết bạn.

5. Nếu muốn thành công, hãy biến việc đọc sách thành thói quen

“Tôi chỉ ngồi trong văn phòng của mình và đọc sách cả ngày.”

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ, việc đọc sách giúp ông rất nhiều khi đưa ra các quyết định quan trọng về tài chính và đầu tư. Ông bắt đầu ngày mới với việc nghiền ngẫm những tờ báo và dành nhiều thời gian trong ngày để đọc.

6. Những điều tồi tệ luôn tiềm ẩn trong những khoảng thời gian tốt đẹp

“Sau tất cả, bạn sẽ chỉ tìm thấy những người đang bơi khỏa thân khi thủy triều rút đi.”

7. Nhìn mọi việc với con mắt đơn giản

“Không cần phải làm những điều lạ thường để đạt được những kết quả phi thường.”

8. Đi ngược lại đám đông

“Hãy cảm thấy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác thấy sợ hãi”.

9. Thành công không được định nghĩa bằng con số

“Tôi đo mức độ thành công dựa trên số lượng những người yêu quý tôi”.

 

CẢNH BÁO RỦI RO
Tất cả các sản phẩm giao dịch tài chính có sử dụng đòn bẩy tạo ra rủi ro lớn cho số vốn của bạn. Nó không phù hợp cho tất cả nhà đầu tư và bạn có thể mất nhiều hơn tiền gửi ban đầu của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về các rủi ro liên quan và tìm kiếm sự tư vấn độc lập nếu cần thiết.
Liên hệ hỗ trợ: Facebook Zalo Telegram
Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on google
Chia sẻ lên Google+
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter
Share on email
Chia sẻ qua Email
Chia sẻ liên quan

KIẾN TIỀN VỚI OLYMP TRADE
--------------------------------

KIẾM TIỀN VỚI IQ OPTION
-----------------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *